DANH MỤC

Thiết kế Website

Chắc hẳn mọi người trong công ty của bạn đều rất phấn khích khi thiết kế logo công ty hoặc website. Nhưng khi triển khai sang các ấn phẩm như phong bì, danh thiếp, báo giá, hợp đồng, biển bảng, tờ giới thiệu sản phẩm… mọi người thường ít quan tâm sâu sắc? Mặc dù chúng đều là một thành phần trong bộ nhận diện thương hiệu.

Hầu hết trong các trường hợp đáng tiếc, sau khi hoàn thiện logo, các hệ thống tài liệu lưu trữ và quảng cáo không được thực hiện một cách đầy đủ và nhất quán, thậm chí là chúng chưa tồn tại một cách thực sự nghiêm túc.

Theo một nghiên cứu từ Lucidpress, các doanh nghiệp thể hiện bộ nhận diện thương hiệu một cách nhất quán đều giúp khả năng trải nghiệm thương hiệu của Khách hàng cao gấp 3-4 lần, tỷ lệ chuyển đổi sang hành vi mua hàng tăng 23%.

Vì sao lại như vậy?

1. Phát huy tối đa sức mạnh marketing

Đầu tư vào bản sắc thương hiệu hay bộ nhận diện thương hiệu của bạn và áp dụng nó một cách nhất quán cho chiến dịch Marketing không chỉ để thu hút đối tượng mục tiêu và chiến thắng đối thủ cạnh tranh mà còn phải thuyết phục được khách hàng rằng bạn là giải pháp tối ưu giải quyết cho vấn đề của họ.

2. Tạo ra hệ thống mang lại các lời giới thiệu

Khi một khách hàng tiềm năng trở thành các khách hàng thực sự, công việc của bạn chưa thực sự hoàn thành. Bước cuối cùng là quay trở lại và mời gọi họ trở thành các nhà “truyền giáo” cho thương hiệu của bạn hay chúng ta thường gọi là giới thiệu. Điều này sẽ chỉ xảy ra nếu chúng ta tạo ra một hệ thống nhận diện ấn tượng, thống nhất, chuyên nghiệp, khách hàng hiện tại sẽ nói với bạn bè về sản phẩm dịch vụ của bạn một cách tự nguyện.

3. Đem lại đánh giá lý tính và cảm tính với sản phẩm dịch vụ

   Thông thường hệ thống nhận diện thương hiệu như bao bì, tờ giới thiệu sản phẩm, màu sắc sử dụng…, mang đến cho người tiêu dùng những cảm nhận về mặt lý tính: như chất lượng tốt, mẫu mã đẹp…và cảm tính: như sự chuyên nghiệp, có tính cách, đẳng cấp, khác biệt, an toàn, thân thiện, dễ chịu… tạo một tâm lý mong muốn được sở hữu sản phẩm. Như vậy là bạn đã tạo ra lợi thế cạnh tranh với các thương hiệu khác.

  • Đỏ: tràn đầy năng lượng, gợi cảm, đậm

  • Cam: sáng tạo, thân thiện, trẻ trung

  • Màu vàng: nắng, sáng tạo, lạc quan

  • Màu xanh lá cây: tăng trưởng, hữu cơ, hướng dẫn

  • Màu xanh dương: chuyên nghiệp, y tế, yên tĩnh, đáng tin cậy

  • Màu tím: tinh thần, khôn ngoan, gợi cảm

  • Đen: đáng tin cậy và mạnh mẽ

  • Trắng: đơn giản, sạch sẽ, tinh khiết

  • Màu hồng: vui vẻ và tán tỉnh

  • Nâu: nông thôn, lịch sử, ổn định

4. Khách hàng thấy một hình ảnh thành công

Từ ngữ chiếm đa số thông điệp của chúng ta nhưng không phải là tất cả. Hình ảnh truyền đạt trên bộ nhận diện thương hiệu cũng truyền đạt một điều gì đó. Mọi người muốn trải nghiệm một cuộc sống tốt đẹp theo cách này hay cách khác, những hình ảnh chuyên nghiệp, đồng bộ, lặp lại nhất quán trông hài lòng vẫn thu hút chúng ta.

5. Chỉ dẫn cụ thể

Bộ nhận diện thương hiệu đóng vai như người dẫn đường. Trong đó bao gồm các chỉ dẫn về qui cách, vật liệu sản xuất, khả năng áp dụng, các trường hợp phù hợp và không phù hợp nhằm giúp cho bất cứ ai có chức năng sử dụng cũng đều hiểu rõ và thực thi. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, thuận lợi cho chiến lược bán hàng.

 

Bây giờ bạn đã có thêm một vài lý do để thúc đẩy thương hiệu của mình và bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc về quản lý tài sản thương hiệu. Với tầm quan trọng của Bộ nhận diện thương hiệu,, bạn đã sẵn sàng để làm hài lòng khách hàng của mình hơn bao giờ hết chưa? Nếu có hãy để lại thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong ít phút.

SaobangMedia được thành lập bởi mục đích tạo ra những giá trị “thưởng thức” cao cho Khách hàng và cộng đồng người làm thiết kế tại Việt Nam.

Sản phẩm thiết kế là kết quả huyền diệu giữa thương hiệu, sản phẩm và câu chuyện. Chúng tôi đề cao sự thông minh, rõ ràng và đơn giản trong thiết kế để đem đến giải pháp phù hợp cho Khách hàng.

Liên hệ

Công ty TNHH Truyền thông Sao Băng

Số 2A Biệt Thự Song Lập, Licogi 13, 164 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội

0932 908 108

www.saobangmedia.vn

info@saobangmedia.vn

0932 908 108