DANH MỤC

Chia sẻ

6 điểm cần lưu ý để có thiết kế card visit chuyên nghiệp

1. Tránh sử dụng phông chữ Script (phông kiểu viết tay, uốn lượn, hoa mĩ)

Điều quan trọng nhất trong thiết kế card visit là giúp người xem nhận thông tin nhanh và chính xác. Riêng với tiếng Việt, đặc thù là có dấu và Họ tên của người Việt khá dài. Việc sử dụng phông chữ Script sẽ gây khó đọc và không áp dụng được với những người khác có tên dài hơn.
Thiet-ke-card-visit-sao-bang-media-01
Phông Script là phông có “tính cách” đặc trưng rất mạnh. Được hiểu là phông viết tay nên mỗi phông lại mang “tính cách” đặc trưng khác nhau. Phông mang tính cổ điển, lãng mạn, thư pháp, hoa mĩ,… Ban đầu khi được đề xuất phông Script bạn có thể dễ dàng chấp nhận vì tính bắt mắt, sự dễ chịu của phông chữ nhưng xét về chức năng cung cấp thông tin và tính nghiêm túc của card visit thì hoàn toàn không phù hợp. Ngoài ra một số điểm cần xét tới là tính cách thương hiệu, đặc thù ngành nghề có phù hợp để sử dụng phông script hay không.
Phông chữ thường được các nhà thiết kế hay công ty thiết kế chuyên nghiệp khuyến cáo sử dụng là phông Srif (có chân) và phông San Srif (không chân).

2. Không thay đổi kích thước lớn hơn kích thước tiêu chuẩnThiet-ke-card-visit-sao-bang-media-02

Card visit chỉ nên có kích thước tối đa là 9cmx5,5cm, bằng một chiếc thẻ ATM. Việc thay đổi kích thước lớn hơn sẽ khiến khó khăn cho người sử dụng. Cất vào ví, hộp đựng card, gài kẹp file,…

3. Không nên sử dụng màu nền bệt hoặc hoạ tiết chìm dưới nội dung.

Đã nhiều lần trao đổi card visit tại các hội thảo, câu lạc bộ trong khán phòng hoặc không gian có ánh điện tôi phát hiện ra rằng việc card visit có màu nền khi có ánh sáng điện sẽ khiến nội dung rất khó xem. Nhất là với màu vàng và cam. Do lúc này màu nền sẽ phản quang ánh sáng chiếu vào, khiến nội dung khó theo dõi.
Thiet-ke-card-visit-sao-bang-media-03
Việc sử dụng chi tiết chìm mờ dưới nội dung không gây được sự hấp dẫn trong thiết kế card visit mà ngược lại nó lại gây ra sự rối mắt giữa nội dung và hình ảnh. Thậm chí là không liên quan tới nhận diện thương hiệu.
Thiet-ke-card-visit-sao-bang-media-04
Màu nền nên sử dụng tốt nhất là nền trắng.

4. Không sử dụng quá nhiều màu sắc cho nội dung

Trong thiết kế card visit, nội dung chính nhất là Tên cá nhân, sau đó là chức danh và số điện thoại cá nhân. Cuối cùng là thông tin tổ chức của cá nhân đó.
Thông thường chúng ta luôn tuân thủ tốt việc trình bày thứ tự nội dung như vậy nhưng việc lựa chọn màu sắc không tinh tế khiến nội dung bị bão bào, gây mất tập trung cho người theo dõi.
Chỉ nên sử dụng màu sắc nổi bật cho Tên cá nhân. Các nội dung dung khác nên dùng màu đen hoặc màu xám.
Thiet-ke-card-visit-sao-bang-media-05

5. Không nên cán nilon bóng cho card visit

Với những chất liệu giấy có thể cán được nilon thì chỉ nên cán nilon mờ để đảm bảo tính nghiêm túc, trang nhã và sang trọng của card visit.
Thiet-ke-card-visit-sao-bang-media-06

6. Số lượng phông chữ

Chỉ nên sử dụng 1 phông chữ cho thiết kế card visit và tối đa 2 phông chữ. Không nên sử dụng các phông chữ trông gần giống nhau.

Trên đây là một số lưu ý cơ bản trong thiết kế card visit, ngoài ra các yếu tố khác như thiết kế logo, thiết kế nhận diện, cỡ chữ, kiểu chữ, cách xuống dòng, khoảng cách giữa các chữ, các dòng, chất liệu giấy cũng là yếu tố giúp card visit của bạn trông chuyên nghiệp hơn. Dưới đây là một số mẫu card visit do SaobangMedia thiết kế:

Thiet-ke-card-visit-sao-bang-media-07 Thiet-ke-card-visit-sao-bang-media-08 Thiet-ke-card-visit-sao-bang-media-09
Các bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế và sản xuất có thể liên hệ Hotline 0932908108.

Bài viết cùng chuyên mục

SaobangMedia được thành lập bởi mục đích tạo ra những giá trị “thưởng thức” cao cho Khách hàng và cộng đồng người làm thiết kế tại Việt Nam.

Sản phẩm thiết kế là kết quả huyền diệu giữa thương hiệu, sản phẩm và câu chuyện. Chúng tôi đề cao sự thông minh, rõ ràng và đơn giản trong thiết kế để đem đến giải pháp phù hợp cho Khách hàng.

Liên hệ

Công ty TNHH Truyền thông Sao Băng

Số 2A Biệt Thự Song Lập, Licogi 13, 164 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội

0932 908 108

www.saobangmedia.vn

info@saobangmedia.vn

0932 908 108